TS. Stephanie Kwai-Yee Ma

Ma

Kính thưa thày Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng, và các thành viên của Ủy ban tuyển chọn; những người nhận giải và toàn thể quý vị thân mến!

Tôi xin cảm ơn vì vinh dự tuyệt vời này!. Tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự được chọn là người nhận Giải thưởng khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng, Giải thưởng Ngôi Sao Đang Lên. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi nhận được một giải thưởng về một điều mà bạn yêu thích và cảm thấy say mê!

Con đường trong khoa học và nghiên cứu đôi khi có thể cô đơn và người ta thường dễ bị chán nản và lạc lối. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể gặp nhiều người trong cuộc đời của tôi, người đã định hình tôi về những gì tôi đang có hôm nay. Tôi chắc chắn sẽ không đứng ở đây nếu không có sự hỗ trợ của những người vĩ đại này.

Thứ nhất, cha mẹ tôi và chồng tôi; những người ở đây cùng với tôi sáng nay; vì sự ủng hộ không ngừng của họ, sự khích lệ, hy sinh và chịu đựng của nhiều đêm dài và cuối tuần của tôi trong phòng thí nghiệm. Mặc dù lớn lên trong một gia đình với các thành viên chủ yếu làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, họ luôn ủng hộ mong muốn tôi theo đuổi sự nghiệp khoa học và đã cùng tôi vượt qua những thăng trầm trong đời sống cá nhân và nghề nghiệp của tôi. Đặc biệt với chồng Terence của tôi. Tôi sẽ không có mặt ở đây nếu anh ta không thành công như vậy. Anh ấy truyền cảm hứng cho tôi mà không hề hay biết, đã vị tha trong việc hỗ trợ tôi, và đã cho tôi đầy sự lạc quan và hài hước mỗi ngày. Tôi cũng cảm ơn hai chị em tuyệt vời của tôi Jacqueline và Grace. Họ là những người hiểu tôi nhất và tôi biết tôi có thể tin tưởng khi tôi cần lời khuyên chân thành.

Tôi biết ơn những người bạn đồng nghiệp tốt nghiệp và những người hướng dẫn tôi là Giáo sư Xin-Yuan Guan và Tiến sĩ Kwok Wah Chan tại Đại học Hồng Kông và Tiến sĩ Juergen Vielkind tại Đại học British Columbia, những người không chỉ đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn giữ cho tôi tò mò và giúp tôi xây dựng niềm đam mê nghiên cứu về ung thư. Tôi rất biết ơn đại học của tôi, Đại học Hồng Kông, cụ thể là Giáo sư Andy Hor, Phó chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng (về nghiên cứu), người đã đề cử và động viên tôi đăng ký cho giải thưởng này.

Tôi rất may mắn khi có được sự hỗ trợ tuyệt vời từ Đại học của tôi, nơi tôi được bao bọc bởi nhiều đồng nghiệp tuyệt vời; bao gồm cả nhóm nghiên cứu từ thạc sỹ đến tiến sĩ tại phòng thí nghiệm của tôi. Khoa học không phải là hoàn toàn tách biệt, và những thành tựu này không phải là của riêng tôi. Vì vậy tôi phải cảm ơn tất cả các đồng nghiệp tuyệt vời của tôi, cộng tác viên và quan trọng nhất là các thành viên trong phòng thí nghiệm của tôi trong quá khứ và hiện tại vì đã làm việc cật lực, đóng góp và cống hiến.

Giải thưởng này không hẳn là thành tích riêng của tôi, mà thực sự là một sự phản ánh về sự hướng dẫn và hỗ trợ mà tôi đã nhận được trong suốt sự nghiệp của tôi và cũng từ công việc tại phòng thí nghiệm của tôi. Tôi vẫn đang ở giai đoạn rất sớm trong sự nghiệp của mình. Giải thưởng này sẽ là một lời khích lệ cho nhiệm vụ của chúng tôi để làm thế nào hiểu được chúng ta có thể khai thác thêm tính dễ tổn thương của tế bào ung thư, hy vọng tìm ra các chiến lược phòng ngừa và điều trị mới cho ung thư gan và các loại ung thư dạ dày ruột khác.

Tôi hy vọng rằng công việc của chúng tôi sẽ được chuyển giao tới phòng khám và một ngày nào đó sẽ làm thay đổi cuộc sống của nhiều người đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến ung thư trên toàn thế giới.

Tôi rất lấy làm vinh dự và hãnh diện. Một lần nữa cám ơn quý vị!