TS. Leo Choe Peng

leo

Xin chào!

Trước hết, tôi xin cảm ơn Đại học Tôn Đức Thắng vì danh dự này.

Thật là một kinh nghiệm khiêm tốn để nhận giải thưởng này.

Tôi muốn cảm ơn những người cố vấn, đồng nghiệp, sinh viên và những cộng sự đã khuyến khích, thử thách và giúp tôi trong quá khứ, mặc dù chúng ta có thể có màu da, giới tính và/hoặc tôn giáo khác nhau.

Và dĩ nhiên, tôi cũng muốn cảm ơn gia đình và bạn bè của tôi đã luôn luôn ủng hộ tôi.

Nếu không có tất cả những người tốt trong cuộc sống của tôi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ vẫn bán cá với cha tôi bên lề đường.

Tôi đã có rất nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển trong quá khứ. Giáo dục đã thay đổi cuộc sống của tôi và tôi muốn giúp đỡ người khác để được giáo dục. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giáo dục cần liên quan nhiều đến việc giảng dạy và học tập. Theo tôi, thế hệ tri thức là rất quan trọng trong giáo dục. Nó giúp chúng ta tạo ra các ý tưởng để giải quyết vấn đề đói nghèo, khủng hoảng hoảng, nóng lên toàn cầu và nhiều vấn đề khác.

Ví dụ, đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào màng siêu chống nước mà đẩy lùi nước như lá sen. Chúng tôi đã học được và tạo ra những ý tưởng sử dụng màng chống thấm nước để lấy CO2, lấy lại nước và thanh lọc thực phẩm. Tôi hy vọng tôi sẽ có nhiều cơ hội làm việc với các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu từ Đại học Tôn Đức Thắng trong tương lai gần. Tôi tin rằng chúng ta có thể tạo ra nhiều kiến ​​thức để giúp đỡ nhiều người hơn với nhau.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn chia sẻ bí mật của tôi để duy trì sự nghiệp khoa học của mình. Nhiều người hỏi tôi về bí mật của tôi để làm việc trong khoa học và công nghệ, đặc biệt là khi họ biết tôi là phụ nữ với nhiều vai trò như nhà nghiên cứu, giáo dục, kỹ sư, làm mẹ cùng một lúc. Tôi không có công thức bí mật nào khác. Tôi chỉ làm những gì tôi thích làm. Tôi tiếp tục cố gắng những gì tôi thích làm ngay cả những gì người khác nghĩ rằng nó là không thể. Có lẽ, vốn tiếng Anh của tôi hơi nghèo. Mỗi lần nghe "không thể", tôi nghĩ rằng tôi đã nghe "Tôi có thể".

Cảm ơn bạn!